KIẾN THỨC

Bật mí những bí mật vì sao Yoga lại ngày được nhiều người tập luyện

Yoga là hình thức tập luyện rất phổ biến ngày nay, số lượng người tập không giới hạn độ tuổi. Vậy đâu là nguyên nhân thu hút những người tập luyện đến với bộ môn này?

 
 

Sơ lược về Yoga

Yoga là một hình thức rèn luyện thể chất và tinh thần cổ xưa và là một nhánh triết học có nguồn gốc từ Ấn Độ vào hơn 5.000 năm trước. Một trong những văn bản cổ nhất còn tồn tại về Yoga là của Patanjali, một nhà hiền triết Ấn Độ sống vào khoảng từ 2.000 đến 2.500 năm trước.
Đó là các nguyên tắc, triết lý và thực hành yoga vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Mặc dù nhiều trường phái yoga đã phát triển qua nhiều thế kỷ, nhưng tất cả đều tuân theo những nguyên tắc cơ bản tương tự.

Tác động của Yoga đến thể chất của bạn

Yoga sử dụng asana (tư thế), tập trung tập trung vào các bộ phận cơ thể cụ thể và pranayama (kỹ thuật thở) để tích hợp cơ thể với tâm trí và tâm trí với tâm hồn.

Bật mí những bí mật vì sao Yoga lại ngày được nhiều người tập luyện
Lợi ích khi luyện tập từ lớp Hatha Yoga bạn nên biết

Trong Yoga, asana thường được gọi để thay cho từ “tư thế” giúp điều hòa cơ thể của bạn. Có hàng ngàn tư thế Yoga, và trong tiếng Phạn, những tư thế này được gọi là kriyas (hành động), Mudras (hải cẩu) và bandhas (khóa).
Kriya tập trung vào việc di chuyển năng lượng lên và xuống ở cột sống; Mudra Yoga là một cử chỉ hoặc động tác để giữ năng lượng hoặc tập trung nhận thức và Bandha sử dụng kỹ thuật giữ các cơn co thắt cơ bắp để tập trung nhận thức.

Tác động Yoga đến tâm trí và tinh thần người tập

Bật mí những bí mật vì sao Yoga lại ngày được nhiều người tập luyện
Mời bạn xem thêm các bài tập yoga cho khuôn mặt thon gọn

Yoga dạy bạn tập trung vào các bộ phận cụ thể của cơ thể. Nhận thức này giúp cho kết nối giữa cơ thể và tâm trí luôn rõ ràng để không dành nhiều thời gian cho những cuộc trò chuyện bên ngoài.
Một ví dụ là tư thế Savasana (tư thế xác chết), được thực hành bởi hầu như tất cả các trường phái yoga. Trong Savasana, bạn nằm ngửa với đôi mắt nhắm và để toàn bộ cơ thể thoải mái lên thảm tập Yoga. Với đa dạng trong các tư thế luyện tập ở mỗi tư thế là mỗi lợi ích khác nhau. Nên cũng không quá khó hiểu khi nói Yoga sẽ giúp cho bạn vượt qua cả những áp lực trong cuộc sống.
Bên cạnh đó, Yoga sử dụng hơi thở (có kiểm soát) như một cách để hợp nhất tâm trí, cơ thể và tinh thần. Các kỹ thuật thở được gọi là pranayamas.
Người ta tin rằng hơi thở kiểm soát dòng năng lượng trong cơ thể bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, hơi thở kiểm soát giúp tôi tập trung vào các cơ bắp đang hoạt động, và trong lúc savasana, nó làm chậm nhịp tim, làm dịu tâm trí của tôi và dẫn đến một sự bình tĩnh sâu sắc, bên trong và cảm giác thư giãn.

Trước khi đăng ký lớp học Yoga, hãy trang bị trước những dụng cụ cần thiết

Các dụng cụ Yoga thiết yếu sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những chấn thương, trơn trượt và hỗ trợ thực hiện trong những động tác khó. Tất cả những gì bạn cần về Yoga đều sẽ có mặt tại Sportslink.  

 

Các động tác Yoga Wheel được yêu thích nhất mọi thời đại

Join The Discussion