KIẾN THỨC

Bật mí lí do vì sao hàng triệu người theo tập Yoga mỗi ngày

Không mang tính thắng thua, không có những trận đấu so tài, nhưng Yoga lại đang được hàng triệu người trên khắp thế giới theo tập bởi những lợi ích mà không phải bộ môn nào cũng có. Trong Yoga, bạn chỉ cần chiến thắng chính bản thân bạn qua việc tập luyện các tư thế, kết hợp với hơi thở và cảm nhận cơ thể bên trong mình.
Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ nêu rõ những nguyên nhân vì sao ngày càng nhiều người người tập Yoga.Bật mí những lí do vì sao hàng triệu người theo tập Yoga mỗi ngày

Những lí do vì sao hàng triệu người theo tập Yoga mỗi ngày

Yoga giúp bạn thở tốt hơn

Hít thở sâu và bình tĩnh là một phần thiết yếu của mỗi bài tập trong Yoga. Kỹ thuật thở Yoga (được gọi là pranayama) tập trung vào việc cố gắng làm chậm hơi thở và thở hoàn toàn từ bao tử, qua bụng và đến phổi.
Bật mí những lí do vì sao hàng triệu người theo tập Yoga mỗi ngày
Những phương pháp thở này sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn và cân bằng hơn. Chúng cũng có một số lợi ích phụ tuyệt vời bao gồm tăng dung tích phổi. Bạn có thể áp dụng những kỹ thuật này bất cứ khi nào cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Chúng còn có thể giúp bạn giữ bình tĩnh trong các tình huống khẩn cấp, suy nghĩ rõ ràng hơn trong các tình huống căng thẳng và họ có thể giúp giảm đau hiệu quả.

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi tập luyện Yoga

Tập luyện một vài tư thế Yoga như một thói quen hàng ngày có thể khiến bạn trở thành một người khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thực hành yoga và thiền định thường xuyên sẽ khiến nồng độ serotonin (một loại hormone làm bạn cảm thấy hạnh phúc) tăng đáng kể. Đó cũng là lí do khi nói Yoga giúp bạn vượt qua những áp lực cuộc sống.
Bật mí những lí do vì sao hàng triệu người theo tập Yoga mỗi ngày
Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng mức độ gamma-aminobutyric (GABA) của não cao hơn sau khi tập yoga. Mức GABA cao hơn có liên quan đến mức độ trầm cảm và lo lắng thấp hơn. Nói một cách đơn giản, chỉ cần 15 phút tham gia lớp Hatha Yoga mỗi ngày có thể bắt đầu thay đổi não bộ bên trong bạn và cải thiện tâm trạng của bạn tích cực hơn rất nhiều.

Bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn

Yoga và sự chánh niệm đi đôi với nhau. Thực hành chánh niệm có lợi ích về thể chất và tâm lý lâu dài.
Bật mí những lí do vì sao hàng triệu người theo tập Yoga mỗi ngày
Khi tập yoga, bạn sẽ chuyển nhận thức của mình sang các cảm giác, suy nghĩ và cảm xúc đi kèm với một tư thế nhất định. Nhận thức đó sẽ đưa tâm trí của bạn tập trung vào hiện tại, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn về sự hạnh phúc.

Cải thiện sự tập trung và suy nghĩ rõ ràng hơn

Tư thế yoga và thiền đòi hỏi bạn phải tập trung vào hơi thở. Quá trình quan sát hơi thở của bạn làm dịu tâm trí của bạn và giúp bạn thư giãn tinh thần hơn. 
Nhờ sự ổn định tinh thần này, bạn sẽ có thể hồi tưởng và giữ lại nhiều thông tin hơn. Thiền chỉ vài phút vào buổi sáng có thể giúp tập trung tốt hơn trong suốt cả ngày.
Bật mí những lí do vì sao hàng triệu người theo tập Yoga mỗi ngày
Bằng cách giảm căng thẳng tinh thần và căng thẳng về thể chất, chúng ta có thể nhớ lại dễ dàng hơn và có những suy nghĩ mang tính tổ chức hơn. Cải thiện chức năng nhận thức xảy ra khi chúng ta có thể giải tỏa tâm trí và làm mới chúng.

Kéo dài tuổi thọ

Yoga làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và nó làm giảm nhịp thở của chúng ta. Bên cạnh đó, thiền định cũng có thể giúp trì hoãn quá trình lão hóa bằng cách bảo vệ các Telomere(ở cuối nhiễm sắc thể của chúng ta).
Bật mí những lí do vì sao hàng triệu người theo tập Yoga mỗi ngày
Như bạn đã biết, tập Yoga hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường độ tập thể dục, điều hòa nhịp tim, giảm mức độ căng thẳng và khiến bạn trở thành một người hạnh phúc hơn. Tất cả những yếu tố đó hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ của bạn hơn.
Ngoài ra còn có các bài tập Yoga chuyên biệt giữ cho cơ mặt luôn thon gọn.

Dụng cụ Yoga- trang bị đầy đủ để tập luyện hiệu quả nhất bạn nhé

Nếu bạn cảm thấy rằng mình nên thử bộ môn đầy thú vị này, hãy bắt đầu ngay hôm nay bạn nhé. Hãy trang bị cho mình những dụng cụ thiết yếu nhất như: thảm, vòng tập, trang phục,…Bên cạnh đó, bạn cũng hãy nhờ các chuyên viên tư vấn để họ có thể tư vấn cho bạn các lớp học phù hợp nhất với bạn.

Join The Discussion