KIẾN THỨC

Bật mí bí mật để chọn cho mình loại hình Yoga phù hợp

Có quá nhiều loại hình Yoga luyện tập vậy đâu mới là phù hợp với bạn, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để đưa ra quyết dịnh nhé.

Những bí mật nên biết để chọn loại hình Yoga phù hợp với bản thân

Tập luyện Yoga bộ môn vì sức khỏe với hàng ngàn tư thế động tác cho mọi người luyện tập. Đi kèm với mỗi tư thế sẽ là những lợi ích khác nhau từ tinh thần cho đến thể chất. Cũng chính vì sự đa dạng đó mà những loại hình Yoga khác nhau được hình thành và tất nhiên sự hình thành này có mục đích của nó. Chính là để phù hợp với nhiều tiêu chuẩn, cũng như nhu cầu luyện tập của mỗi người.

Sở thích

(*) Mời bạn tham khảo: Quan niệm sai lầm khi tập yoga
Ở mỗi loại hình tập luyện sẽ cho một phương pháp tập luyện khác nhau. Đặc biệt như hot Yoga bạn sẽ đươc tập trong nhiệt độ cao, gentle Yoga là tập luyện chậm và đơn giản hay Yin Yoga thì bạn sẽ phải giữ các tư thế trong thời gian dài. Tuy vào sở thích của bạn mà có thể chọn cho mình những loại hình luyện tập phù hợp, chủ đích là để chóng nhàm chán khi tập luyện mãi với một loại hình mà mình không tìm thấy được động lực từ nó.

Thể trạng 

Tuy nhiên sau khi bạn tìm ra được loại hình Yoga phù hợp với sở thích của mình. Bạn cần phải xem lại về thể trạng của mình, bởi mỗi một cá nhân được cấu tạo mỗi bộ phận cơ thể khác nhau. Có người có thể thực hiện tốt những tư thế trong loại hình Yoga này nhưng cũng ngược lại. Vì vậy bạn phải biết giới hạn của bản thân để vừa đáp ứng được sỡ thích còn đảm bảo những rủi ro không xảy ra khi tập luyện.

Cách thức tập luyện

Trong Yoga thì mỗi loại hình tập luyện sẽ là nhưng tư thế hay cường độ khác nhau. Bạn phải biết chọn cách thức phù hợp với mình nếu bạn có thể tập luyện với cường độ cao thì power Yoga sẽ là hết sức phù hợp với bạn nhưng bạn là người mới bắt đầu thì hay nghĩ tới đầu tiên đó chính là hatha Yoga. Yoga rất hay vì có rất nhiều loại hình cách tập đủ để cho bạn tha hồ lựa chọn.

Mục đích luyện tập

Sau cùng thì bạn phải xác định được đích đến cuối cùng của mình trong tập luyện Yoga này. Bạn phải liên tục đặt ra câu hỏi cho mình bạn tập luyện vì cái gì ? Có thể là giảm cân, giữ dáng, giữ gìn sức khỏe hay khám phá những kết nối giữa tâm trí-cơ thế-tâm linh. Từ đó bạn sẽ đi đến quyết định cuối cùng cho loại hình luyện tập của mình. Mặt khác bạn vẫn có thể kết hợp giữa nhiều loại hình khác nhau những vẫn đảm bảo những yêu tố trên để có những trải nghiệm về luyện tập Yoga tuyệt vời với bạn hơn.

Join The Discussion