KIẾN THỨC

[BẬT MÍ] 5+ lợi ích của hình thức Yoga trị liêu- Yoga với ghế độc đáo

Khi nhắc đến Yoga, bạn có từng nghĩ rằng những người tập luyện có sự dẻo dai đến khó tin trong một lớp Hatha yoga? Họ có thể uốn éo thành đủ loại hình dạng mà người không tập luyện khó có thể làm được.
Nếu bạn đang có dự định theo tập bộ môn này nhưng vì một vấn đề nào đó của cơ thể liên quan đến vận động như đau vai, xương sống ngăn cản bạn, mong bạn đừng nản lòng và đọc bài viết này.
Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một hình thức tập luyện cực kỳ thú vị được mang tên Yoga với ghế.

Yoga với ghế là gì?

Yoga đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe người tập tổng thể, được khuyến cáo tập luyện như một hình thức trị liệu cho những người gặp vấn đề mãn tính nào đó.
Yoga với ghế là một hình thức tập luyện Yoga trị liệu. Nó cũng bao gồm những tư thế asana, những bài tập thở và thiền như bất kỳ hình thức Yoga nào khác.
Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích cụ thể mà hướng tập luyện Yoga với ghế mang đến bạn.

5+ lợi ích của hình Yoga với ghế độc đáo

Sức mạnh cơ thể được cải thiện

5+ lợi ích của hình Yoga với ghế độc đáo

Điều này có nghĩa là người cao tuổi sẽ có thể tiếp tục tốt hơn với những sở thích và các hoạt động hàng ngày một cách độc lập trong nhiều năm nữa. Nếu chẳng may bị ngã hoặc bị thương, một cơ thể khỏe mạnh vận động thường xuyên sẽ có thể chịu đựng tốt hơn và ít chấn thương hơn.

Cải thiện tính linh hoạt cơ thể

Yoga với ghế có thể giúp những người có vấn đề về di chuyển thực hiện các hoạt động mà có lẽ họ không thể làm được. Chẳng hạn như vươn xuống để buộc dây giày hoặc nhặt đồ.

Cải thiện tính linh hoạt cơ thể

Giảm căng thẳng và cải thiện tinh thần minh mẫn

Hình thức tập luyện này làm giảm tác động của các bệnh, cơn đau mãn tính. Đối với người cao tuổi, nó cũng có thể giúp họ đối phó với những cảm giác bị cô lập. Người tập sẽ bình tĩnh hơn và thoải mái và điều này dẫn đến một cảm giác hạnh phúc hơn. Hay có thể hiểu Yoga đã giúp bản thân ta vượt qua được những áp lực trong cuộc sống.

Giảm căng thẳng và cải thiện tinh thần minh mẫn

Cơ hội gặp gỡ mọi người và giao lưu

Tham gia các lớp Yoga với ghế nói riêng và Yoga nói chung cho những người có vấn đề về vận động và người già một địa điểm để giao lưu và kết bạn.
Tuy nhiên, điều quan trọng hơn hết là bạn phải chọn một lớp thích hợp để người hướng dẫn cụ thể về những gì phù hợp với bạn để thực hiện. Họ có đủ kiến thức và có thể điều chỉnh các bài tập phù hợp hơn với từng cá nhân.

Cơ hội gặp gỡ mọi người và giao lưu

Cải thiện căng thẳng và kiểm soát cơn đau

Ở bất kỳ lớp Yoga nào, hơi thở luôn là điều quan trọng nhất. Nó có thể giúp mọi người không chỉ kiểm soát căng thẳng mà còn đối phó và kiểm soát cơn đau.
Thông qua thiền định và chú ý đến hơi thở của bạn, bạn có thể giúp cơ thể và tâm trí của bạn đối phó với nỗi đau của một căn bệnh hoặc tình trạng mà bạn có thể phải chịu đựng. Ngoài ra tập luyện yoga còn là cách rất tốt giúp bạn có được một gương mặt thon gọn và vóc dáng cân đối.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Hi vọng bài viết sẽ tiếp thêm cho các bạn những thông tin có ích và tạo thêm động lực cải thiện sức khỏe mỗi ngày qua Yoga cho các bạn. Kinh chúc các bạn luôn nhiều sức khỏe, thành công và niềm vui.

Join The Discussion