KIẾN THỨC

[BẬT MÍ] 3 tư thế Yoga mà người lớn tuổi ai cũng nên biết

Dù muốn hay không, sẽ đến lúc bạn sẽ nhận ra rằng mình không còn trẻ như trước. Bạn sẽ không còn những vận động cơ thể linh hoạt và năng động dễ dàng như trước nữa. Bạn sẽ hay quên, tâm lý đôi khi bất ổn. Vâng! Đó là tuổi tác, là dấu hiệu của những thay đổi trong cơ thể bạn đang bước qua giai đoạn khác.

Và Yoga, là bộ môn đã xuất hiện từ hơn 5000 năm trước ở Ấn Độ. Đến nay, số người theo tập nó trên thế giới vẫn đang tăng theo từng ngày.

Đang có rất rất nhiều những người ở tuổi tứ tuần, ngũ tuần đang tập luyện Yoga để có thể làm cơ thể của họ khỏe mạnh hơn, tươi trẻ hơn và tìm cho mình một nơi giải tỏa những căng thẳng về mặt tinh thần.
Bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn 6 tư thế Yoga bạn có thể tập luyện ngay tại nhà để tăng cường sức khỏe thể chất, tăng độ minh mẫn tinh thần hiệu quả.

3 tư thế Yoga dành cho người lớn tuổi

1. Tư thế Chiến binh

3 tư thế Yoga mà người lớn tuổi ai cũng nên biết
Tư thế chiến binh sẽ tác động nhẹ nhàng, làm nóng và tăng sự linh hoạt những vị trí như vai, lưng và đùi của bạn hiệu quả. Nếu bạn đang gặp vấn đề thể chất nào đó trên cơ thể, hãy tập luyện tư thế này như một hình thức làm nóng trước buổi tập.
Cách thực hiện: Bắt đầu với tư thế chiến binh. Bước hai chân rộng hơn vai, bàn chân phải xoay qua phải một góc 90 độ. Hai tay để ngang vai, song song với thảm tập, lòng bàn tay hướng xuống. Xoay người qua phải, hạ đầu gối phải xuống.

2. Tư thế Góc bên

3 tư thế Yoga mà người lớn tuổi ai cũng nên biết
Khi bạn già đi, cân nặng bạn thay đổi và thường bạn sẽ thay đổi dáng đi, dáng đứng của mình. Góc bên kéo giãn cơ hai bên thân người của bạn, giúp duy trì khả năng linh hoạt trong cột sống. Giữ tư thế này cũng giúp tăng cường sức mạnh, cải thiện và ngăn ngừa các vị trí khác như chân, hông và lưng và vai. Thực hành tư thế này thường xuyên cũng sẽ giải phóng cơn đau thắt lưng thường xuyên xuất hiện khi bạn già đi.
Cách thực hiện: bắt đầu với tư thế Chiến binh, hít vào. Tiếp đến, bạn sẽ cùng lúc vặn người qua phải để bàn tay phải chạm thảm tập, tay trái hướng lên trên trần nhà. Lưu ý, sải tay của bạn vẫn đang trong tạo hình một đường thẳng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi đưa người xuống, hãy sử dụng ghế để hỗ trợ như hình ảnh minh họa bên trên.

3. Tư thế Cào cào

3 tư thế Yoga mà người lớn tuổi ai cũng nên biết
Lưng dưới là một ví trí cơ thể cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể linh hoạt trong những hoạt động hằng ngày. Trong thực hiện tư thế Cào cào, bạn sẽ cong lưng và hổng phần hông của mình lên khỏi thảm tập. Việc này tác động tích cực giúp tăng cường phần vai và lưng trên. Bên cạnh đó, nó cũng giúp xây dựng sức mạnh của hai phần đùi và cổ.
Cách thực hiện: Nằm sấp và tựa đầu xuống thảm với lòng bàn tay quay hướng lên. Điều chỉnh chân của bạn, để hai chân rộng bằng hông để giúp lưng bạn tự do hơn. Hít vào, uốn cong lưng, căng phần ngực của bạn ra. Lúc này, bạn sẽ chỉ chạm thảm bằng phần bụng của mình. Giữ nguyên tư thế trong năm nhịp thở trước khi nhẹ nhàng hạ người xuống.

                        

Dụng cụ Yoga Sportslink- Sức khỏe của bạn là niềm vui của chúng tôi.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích trong quá trình làm khỏe cơ thể của mình. Chúc các bạn luôn nhiều niềm vui, sức khỏe và thành công trong cuộc sống nhé.

Mời bạn xem thêm các bài viết chia sẻ:

Join The Discussion