KIẾN THỨC

Bạn sẽ giảm ngay cơn đau đầu của mình với 3 tư thế Yoga này

Bạn sẽ giảm ngay cơn đau đầu của mình với 3 tư thế Yoga này

Lo lắng- nguy hiểm như thế nào?

Lo lắng là một vấn đề nan giải, phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Nó có thể ngăn bạn khỏi những điều đẹp đẽ, thú vị trong cuộc sống như theo đuổi ước mơ, đi du lịch, gặp gỡ những người mới hoặc thuyết trình tại nơi làm việc.
Lo lắng có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Nó có thể tàn phá tâm trí, cơ thể, hệ thống miễn dịch và chu kỳ giấc ngủ của bạn.

Yoga có phải là hình thức thư giãn hiệu quả như mọi người thường nói?

Yoga là bộ môn đã ra đời từ hơn 5000 năm trước. Đến nay, nó vẫn chưa biết mất, thậm chí có đến hàng triệu triệu người trên thế giới đang theo tập nó mỗi ngày.

Bạn sẽ giảm ngay cơn đau đầu của mình với 3 tư thế Yoga này

Các bạn có biết vì sao bộ môn này là phổ biến và trường tồn đến vậy? Là vì những tác động tích cực của nó đến với người tập. Nó giúp chúng ta có thể rèn luyện thể chất mạnh mẽ, rèn luyện tinh thần hiệu quả, kết nối cơ thể với trí óc. Cùng với đó, những bài tập thở, tập thiền sẽ giúp bạn cảm thấy an nhiên, yêu đời và lạc quan hơn. Hay nói cách khác Yoga sẽ giúp ta vượt qua được những áp lực vốn có trong cuộc sống.
Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những tư thế Yoga (asana) tác động vào vùng đầu, cổ giúp thư giãn chúng từ đó đẩy lùi những cơn lo lắng, áp lực của bạn.

3 tư thế Yoga giảm cơn đau đầu, căng thẳng hiệu quả

Tư thế nằm thư giãn

Bạn sẽ giảm ngay cơn đau đầu của mình với 3 tư thế Yoga này

Khi kết thúc buổi tập luyện hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá sức, hãy nằm xuống trong tư thế này. Tư thế hỗ trợ hiệu quả cho thư giãn và giảm căng thẳng.
Nó làm cho cơ thể dễ dàng đi đến trạng thái nghỉ ngơi và dễ dàng. Tư thế cũng thúc đẩy một giấc ngủ ngon, ngủ sâu, làm dịu hệ thống thần kinh và giảm huyết áp.
Sử dụng đệm hoặc gối để hỗ trợ dưới đầu nếu muốn. Giữ tư thế trong 10 phút nếu có thể, hít thở sâu và thư giãn tâm trí từng bộ phận của cơ thể bạn từ đầu đến chân.

Tư thế Lạc đà

Bạn sẽ giảm ngay cơn đau đầu của mình với 3 tư thế Yoga này

Đây là một tư thế uốn cong lưng, giúp mở rộng ngực hiệu quả. Lạc đà tư thế có nhiều lợi ích, đặc biệt là cho các vấn đề hô hấp, mệt mỏi, lo lắng, đau lưng nhẹ và khó chịu kinh nguyệt.
Tư thế này tác động kéo dài toàn bộ phía trước cơ thể, mở rộng ngực, cổ họng và tim, kích thích các cơ quan bụng và cổ. Bên cạnh đó cũng rất tốt cho việc tăng cường cơ bắp ở lưng. Bạn cũng có thể tham khảm qua các lớp Hatha Yoga sẽ có những tư thế mang tới giá trị lợi ích vô cùng tuyệt vời.

Đứng gập người về trước

Bạn sẽ giảm ngay cơn đau đầu của mình với 3 tư thế Yoga này

Các tư thế gập người luôn tuyệt vời để giảm những căng thẳng và lo lắng. Những tư thế này thú đẩy sử tuần hoàn máu lên đầu, từ đó làm dịu hệ thần kinh của chúng ta.
Tư thế cũng mang đến những lợi ích về thể chất như: tăng cường sức mạnh ở vùng đùi và đầu gối, kéo dài hông, gân kheo và bắp chân. Cúi về phía trước cũng giúp giảm đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ, căng thẳng và hỗ trợ tiêu hóa.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài tập cho bạn có một khuôn mặt thon gọn và trẻ trung hơn.
===============================================================
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của Sportslink, hi vọng bài viết sẽ tiếp thêm những thông tin bổ ích trong quá trình rèn luyện, chăm sóc sức khỏe của các bạn. Kinh chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe và nhiều niềm vui trong Yoga cũng như trong cuộc sống.

Join The Discussion