KIẾN THỨC

Bạn sẽ bất ngờ về sự phổ biến của việc tập luyện Yoga ngày nay

Sự phổ biến của Yoga hiện nay

Ngày nay, người Mỹ đang nhận thức rõ ràng và cẩn thận hơn về lôi sống của mình. Phần lớn họ đã và đang tiếp cận nhiều hơn đến Yoga và các phương pháp thiền trị liệu, theo thông kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ.

Bạn sẽ bất ngờ về sự phổ biến của việc tập luyện Yoga ngày nay
Một buổi tập Yoga ngoài trời trong ngày Yoga quốc tế 21-6 ở Mỹ (Ảnh sưu tầm)

Yoga và thiền được biết đến với khả năng giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn hiệu quả. Được cho là có nguồn gốc từ đức tin Ấn giáo, nhưng được thực hành trên toàn cầu. Để biết rõ thêm, bạn cũng có thể xem qua tổng quan về yoga cho người mới bắt đầu. Ngày nay hầu hết mọi người tập luyện nó vì những lợi ích thể chất, tinh thần chứ không còn nghiêng nặng quá về đức tin tôn giáo. 

Mức tăng cụ thể số lượng người tập

Bạn sẽ bất ngờ về sự phổ biến của việc tập luyện Yoga ngày nay
Tham khảo thêm các tư thế yoga giúp giảm mỡ thừa hiệu quả tại đây

Theo thống kê từ năm ngoái, có đến hơn hơn 14% người trưởng thành ở Hoa Kỳ theo tập Yoga – tăng từ 9,5% vào năm 2012, trong đó số lượng người tập thiền tăng gấp ba lần.
Yoga được tập luyện bởi mọi người ở mọi lứa tuổi và khả năng thể chất khác nhau. Vì vậy, thật đáng ngạc nhiên khi ngay cả trẻ em cũng sử dụng nó như một phương tiện để giảm stress.
Chỉ trong năm 2017, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã báo cáo rằng hơn 8% trẻ em từ 4 đến 17 tuổi đã tập Yoga trong năm và con số này đã tăng hơn 3% kể từ năm 2012.
Khoảng cách giới tính và chủng tộc
Các cô gái có xu hướng tập Yoga nhiều hơn các chàng trai. Mặt khác, trong khi khoảng 17% người da trắng tập yoga, chỉ có khoảng 9% người Mỹ gốc Phi tham gia cũng như 8% người trưởng thành nói tiếng Tây Ban Nha.

Những lợi ích của Yoga đến người tập

Hầu hết họ- những người dùng Yoga tin rằng Yoga tốt cho việc duy trì sức khỏe và hạnh phúc trong khi một tỷ lệ nhỏ hơn sử dụng nó để thực sự điều trị một tình trạng y tế cụ thể. Thật sư, Yoga đã mang những lợi ích đó đến người tập.

Bạn sẽ bất ngờ về sự phổ biến của việc tập luyện Yoga ngày nay

Với thiền, nó sử dụng các kỹ thuật thư giãn sâu để tăng cường nhận thức về tinh thần và cũng giúp người ta tiếp xúc với một năng lượng bên trong cũng như hấp thụ năng lượng từ bên ngoài.
Nó là một hình thức tập thể dục cả về thể chất và tinh thần, làm săn chắc cơ thể và tập trung tâm trí.
Mọi người được giải thoát khỏi tất cả những suy nghĩ rắc rối, mất tập trung và cảm giác an nhiên vô cùng. Bên cạnh đó ta có thể áp dụng các tư thế yoga ngay tại nhà của mình để giảm cân vô cùng hữu ích. Phục vụ cho nhu cầu bản thân mình.

Trang bị đầy đủ dụng cụ để việc tập luyện Yoga được hiệu quả và an toàn nhất bạn nhé

Bạn sẽ bất ngờ về sự phổ biến của việc tập luyện Yoga ngày nay

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết, hi vọng bài viết sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích cũng như tiếp thêm năng lượng, cảm hứng để các bạn có thể theo đuổi Yoga. Chúc các bạn sức khỏe, thành công và luôn nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Join The Discussion