KIẾN THỨC

Bài tập yoga giúp giấc ngủ của bạn sâu và ngon giấc hơn

Mặc dù nhiều lớp học Yoga hiện nay thường tập trung vào khía cạnh phát triển thể chất nhưng thật sự tác động của yoga đa dạng hơn thế rất nhiều.

Trên thực tế, yếu tố làm dịu tinh thần, giải tỏa những áp lực, buồn bực trong suy nghĩ hay thâm chí giúp bạn ngủ ngon hơn, sâu hơn cũng là những lí do mà người ta tìm đến yoga.

Hãy thử những bài tập yoga vào cuối ngày, tận hưởng cảm giác thư giãn, nới lỏng tinh thần và chuẩn bị một giấc ngủ thật chất lượng bạn nhé.

  1. Tư thế anh hùng (Virasana)

Tư thế Anh hùng yoga

Bắt đầu tư thế, bạn sẽ trụ bằng hai đầu đầu gối và hai tay như tư thế cái bàn lên thảm. Sau đó, bạn sẽ nâng người lên, từ từ chuyển trọng tâm về chân, ngồi lên khoảng giữa hai chân như trong hình.

Tư thế anh hùng giúp nhẹ nhàng giãn cơ cho đầu gối và mắt cá chân của bạn.

Tư thế này cũng giúp bảo vệ, giảm thiểu những nguy cơ chấn thương vùng chân của bạn.

Giữ tư thế và tập trung vào hơi thở của mình, tận dụng hơi thở sâu, đều để làm chậm nhịp tim và giải tỏa tâm trí của bạn.

  1. Tư thế mèo và bò (Marjaryasana và Bitilasana)

Tư thế Mèo và tư thế Bò

Từ tư thế anh hùng, lăn về phía trước chuyển trọng tâm lên tay và đầu gối của bạn. Đối với tư thế mèo, thở ra khi bạn nghiêng đỉnh đầu và xương đuôi xuống, uốn cong cột sống của bạn thành một đường cong  và kéo xương bả vai ra xa nhau.

Hít vào, vào tư thế con bò bằng cách đưa đỉnh đầu và xương đuôi hướng lên trần nhà, cong lưng dưới ra. Di chuyển qua lại giữ hai tư thế này kết hợp hít vào và thở ra

  1. Tư thế đứa trẻ (Balasana)

Tư thế đứa trẻ

Những  loại thảm yoga tốt, chất lượng bạn nên biết

Bắt đầu với tư thế mặt bàn (trụ bằn g hai gối và tay lên thảm). Sau đó, bạn sẽ gập người lại để bụng của bạn chạm vào hai đùi, hạ hông xuống.

Hai đầu gối cách xa nhau rộng bằng vai, hai tay trải dài ra phía trước, chạm nhẹ trán lên thảm.

Giữ tư thế này càng lâu càng tốt, nó sẽ giúp kéo giãn lưng, đùi, đầu gối của bạn và giúp làm dịu thần kinh của bạn cực kỳ hiệu quả.

  1. Tư thế nằm gác chân lên tường

Tư thế gác chân lên tường

Như trong hình, bạn sẽ nằm trải dài lưng của mình xuống thảm tập. Nếu bạn có thể, hãy đưa xương đuôi của bạn đến gần chân tường. Tư thế này có thể là một căng gân kheo nhẹ tuyệt vời.

Trong tư thế này, máu trong cơ thể sẽ được lưu thông theo hướng mà bình thường nó không thể. Việc này giúp ngăn ngừa chấn thương, giảm các triệu chứng mệt mỏi và đau nhức nếu bạn dành nhiều thời gian cho đôi chân của mình. Lưu ý, hãy làm lỏng thư giãn phần lưng bạn chứ đừng làm gồng người và làm căng nó nhé.

  1. Tư thế nữ thần nằm ngửa (Supta Baddha Konasana)

Tư thế nữ thần nằm ngửaLời khuyên cho mọi người nên luyện tập Yoga

Bắt đầu với tư thế nằm trải dài người thoải mái lên thảm tập. Đưa hai lòng bàn chân chạm vào nhau và mờ hai đầu gối ra, kéo hai gót chân càng gần xương chậu nếu bạn có thể.

Tư thế này mang lại sự kéo dài nhẹ nhàng vào xương chậu, bụng và đùi trong. Thả xương bả vai của bạn hướng về phái thảm, đặt khoảng trống giữa đỉnh vai và dái tai của bạn, sau đó đưa tay trái đặt lên tim và tay phải đặt lên bụng.

Giữ hơi thở của bạn thật sâu và đều, thư giãn khuôn mặt và nhắm mắt lại nếu nó thoải mái cho bạn.

>>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Yoga trước khi ngủ cho GIẤC NGỦ SÂU (15ph, All levels) | YogaBySophie.com

Join The Discussion