KIẾN THỨC

Ashtanga Yoga là gì và những lợi ích tuyệt vời từ nó

Nếu bạn là một tín đồ của bộ môn Yoga, đừng bỏ qua loại hình luyện tập này. Đọc ngay bài viết này để biết thêm về Ashtanga Yoga.

Tìm hiều về loại hình Ashtanga Yoga và lợi ích nó mang tới

Ashtanga Yoga là gì và những lợi ích tuyệt vời từ nó

Ở Yoga vốn dĩ có rất nhiều loại hình luyện tập. Ashtanga Yoga được xem là một trong những loại hình đang có. Nó được biết đến với tên gọi là Power Yoga và đỏi
hỏi ở bộ môn này chính là di chuyển liên tục. Nếu bạn là một người đã từng quen với việc chơi các môn thể thao đồng đội và di chuyển nhanh. Rất có thể đây sẽ là loại hình luyện tập phù hợp cho bạn, dẫu cho việc thực hành nó không hề dễ dàng. Nhưng khi thấy được những lợi ích mà nó mang tới, chắc chắn sẽ làm bạn có động lực luyện tập hơn.

Mang tới sức mạnh thể chất và sự linh hoạt

Ashtanga Yoga là gì và những lợi ích tuyệt vời từ nó

Khi bước vào luyện tập với loại hình này, bạn sẽ phải trải qua tối thiểu 60 tư thế. Không bao gồm luồng vinyasa trước mỗi tư thế. Ở mỗi tư thế này sẽ được giữ trong khoảng năm hơi thở. Chính nhờ sự kết hợp của chuỗi thực hành này mà mang lại được những lợi ích. Đặc biệt là nó tạo ra được sức mạnh và cả linh hoạt cho cơ thể.

Rèn tính kiên nhẫn

Ashtanga Yoga là gì và những lợi ích tuyệt vời từ nó

Ashtanga Yoga thực sự sẽ là một thử thách cho sự kiên nhẫn của bạn. Qua các tư thế của Ashtanga Yoga mà dạy cho bạn kiên nhẫn và tử tế hơn với bản thân mình. Bởi nó đòi hỏi bạn phải tập trung trong từng chuyể động. Nếu chỉ cần lơ là về động tác bạn sẽ không thể nào hoàn thành tư thế. Đó cũng chính là khi nó giúp bạn rèn luyện sự kiên nhẫn. Nếu nhìn xa hơn từ đó mà vận dụng được cả vào đời sống thực tế.

Xây dựng sự tự tin

Ashtanga Yoga là gì và những lợi ích tuyệt vời từ nó

Khi dám đặt bản thân vào thử thách, ở một loại hình luyện tập khác. Dẫu cũng là Yoga nhưng tính chất lại được năng cấp lên ở cách tập luyện. Điều này cũng nói lên được rằng bạn đã dám tự tin bỏ qua cái an toàn của bản thân. Mà dám bước tới những thách thức khó hơn trong tập luyện Yoga. Ngoài ra trong suốt quá trình thực hiện bạn còn tự nhũ ra được sau mỗi lần thất bại và tiếp tục đứng dậy. Lúc ấy bạn sẽ nhận ra sự thất bại không phải là kết thúc tất cả, mà mỗi thất bại sẽ càng tự tin ở bản thân mình hơn vì mình đã vượt qua được.

>>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion