KIẾN THỨC

7+ tư thế Yoga giúp ngủ ngon

Bạn đang trăn trở làm sao để khắc phục được bệnh mất ngủ? Hãy đọc ngay bài viết này, với 7 tư thế Yoga đơn giản, dễ thực hiện đảm bảo bạn sẽ tìm lại giấc ngủ ngon thật ngon.7+ tư thế Yoga giúp ngủ ngon

1 – Tư thế đứng thẳng cúi người (Uttanasana)

Để thực hiện tư thế này, đứng với hai bàn chân cách nhau khoảng 15cm, gập thân người xuống, tay chạm đất hoặc vòng cánh tay và nắm lấy khuỷu tay đối diện. Ngoài việc giúp giảm đau đầu và mất ngủ, tư thế này có thể cũng có lợi trong việc giảm stress.
7+ tư thế Yoga giúp ngủ ngon


Đu đưa người từ bên này sang bên kia và hít thở. Bạn có thể trùng đầu gối xuống nếu thấy giãn căng. Tình trạng căng thẳng ở chân và hông sẽ bắt đầu giảm.


2 – Tư thế cái cày (Halasana)

Duy trì tư thế cái cày từ 1 tới 5 phút sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Nằm ngửa, nâng chân qua đầu và để chân chạm đất ở phía sau với hai tay đỡ sau lưng hoặc để trên sàn.
7+ tư thế Yoga giúp ngủ ngon3 – Tư thế chân dựa tường (Viparita Karani)

7+ tư thế Yoga giúp ngủ ngon

Tư thế chân dựa tường đơn giản này là tuyệt vời để thư giãn buổi tối và giảm stress. Duy trì tư thế này khoảng 5 phút, nhắm mắt và sử dụng một cái gối nhẹ để che mắt nếu muốn.


4 – Tư thế duỗi thẳng (Savasana)
7+ tư thế Yoga giúp ngủ ngon

Đặt cơ thể bạn vào “chế độ ngủ” với tư thế duỗi thẳng đơn giản nhằm tập trung sự chú ý vào cơ thể và hơi thở, những lo lắng trong ngày sẽ tan biến hết.


5 – Tư thế nằm ngửa vặn cột sống (Supta Matsyendrasana)

Tư thế này có thể dễ dàng thực hiện trên giường trước khi bạn chìm vào giấc ngủ. Nằm ngửa và co chân phải về trước ngực sau đó vặn người sang trái. Mở rộng cánh tay phải đặt trên sàn và nhìn sang bên phải, hít thở thật sâu vài lần sau đó đổi bên. Bạn cũng có thể co cả hai chân và vặn người sang một bên (như hình).
7+ tư thế Yoga giúp ngủ ngon


Tư thế vặn người nhẹ nhàng này giúp giảm căng thẳng ở toàn bộ cột sống và cũng hỗ trợ tiêu hóa, đánh bay mọi căng thẳng trong ngày.


6 – Ngồi vặn cột sống (Ardha Matsyendrasana)


7+ tư thế Yoga giúp ngủ ngon
Giống như tư thế nằm ngửa vặn cột sống, tư thế ngồi vặn cột sống có thể tạo cảm giác thư giãn cho cơ thể trong khi giúp kéo giãn nhẹ cột sống. Kéo giãn có thể thực hiện với cả hai chân gập hoặc với một chân gập một chân duỗi.

7 – Ngả bướm

Đây là một biến thể của tư thế bướm cơ bản (như hình), tư thế ngả bướm giúp cơ thể được “cài đặt” chế độ thư giãn. Ngả lưng trên giường hoặc trên thảm và hai bàn chân úp vào nhau, mở rộng hai đầu gối tạo thành hình thoi. Nếu hông căng và tư thế này khiến bạn căng thẳng, đặt một tấm chăn gấp hoặc đệm dưới mỗi đầu gối.
7+ tư thế Yoga giúp ngủ ngon


Đặt một bàn tay lên tim và bàn tay kia lên thắt lưng. Hít thở sâu và quan sát chuyển động hít vào, thở ra của cơ thể.


7+  Hít thở bằng lỗ mũi trái (Surya Bhedana)

7+ tư thế Yoga giúp ngủ ngon


Để thực hiện bài tập thở thư giãn này, bạn có thể ngồi khoanh chân hoặc nằm nghiêng về bên phải. Che lỗ mũi phải bằng ngón tay cái và mở rộng các ngón tay còn lại. Sau đó hít thở sâu 5-10 lần bằng lỗ mũi trái.

Join The Discussion