KIẾN THỨC

6+ [LỢI ÍCH BẤT NGỜ] từ tư thế Đứa trẻ hạnh phúc

Yoga là bộ môn xuất hiện từ hơn 5 thiên niên kỷ trước ở lưu vực sông Ấn. Bộ môn này ngày nay vẫn được động đảo những người trên thế giới theo tập vì những lợi ích về thể chất và tinh thần của nó. Đã có bài viết về tổng quan yoga cho người mới bắt đầu, mà bạn có thể tham khảo qua.
Các tư thế asana là gì?

Với mỗi tư thế Yoga, còn được gọi là Asana, sẽ có những tác động khác nhau lên cơ thể bạn. Nhưng chúng đều sẽ giúp cơ thể bạn vận động theo hướng làm giãn, tăng cường các cơ, khớp. Thực hiện các tư thế yoga chuyên biệt còn giúp bạn loại bỏ mỡ thừa vô cũng tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn sẽ làm quen với việc cảm nhận hơi thở của mình rõ ràng hơn trong khi thực hành các tư thế.
Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn tư thế Đứa trẻ tinh nghịch.

Giới thiệu về tư thế đứa trẻ hạnh phúc

Tư thế này có tên tiếng Phạn là Ananda Balasana (Happy Baby Pose), tư thế mô phỏng đứa trẻ đang nằm thoải mái, gập hai chân hướng thẳng lên trần nhà.
Tư thế Đứa trẻ hạnh phúc là một trong những tư thế dễ dàng và kỳ diệu nhất. Việc nằm thoải mái lên thảm tập Yoga sẽ giúp thư giãn nhóm cơ dưới, kéo dài gân kheo và điều chỉnh dòng chảy các chất dinh dưỡng trong cơ thể, từ đó giúp duy trì sức sống tối ưu và giữ gìn sức khỏe.

Hướng dẫn thực hiện tư thế Đứa trẻ hạnh phúc

  • Nằm ngửa thoải mái lên thảm, thở ra
  • Uốn cong đầu gối của bạn và đưa chúng về phía hai bên bụng
  • Hít vào, nắm lấy mép ngoài của bàn chân một cách chắc chắn bằng tay của bạn. Ngoài ra, mọi người có thể vòng một dây đeo quanh bàn chân hoặc có thể đặt tay lên bắp chân. 
  • Trải hai đầu gối của bạn rộng ngang hông và nâng đầu gối lên đến nách của bạn. Nếu không thoải mái, hãy giảm khoảng cách giữa hai đầu gối.
  • Đặt mỗi mắt cá chân trực tiếp trên đầu gối và đặt vuông góc với sàn nhà
  • Giữ tư thế này trong 60 giây

Lợi ích từ tư thế Đứa trẻ hạnh phúc

Mở hông tuyệt vời

Tư thế giúp làm tan biến những căng thẳng được lưu trữ ở hông. Tư thế cũng mở ra những tạo cảm giác tràn đầy năng lượng bằng cách giải phóng những bất ổn tâm lý của bạn, kéo dài cho cột sống và lưng.

Kéo dài gân kheo


Tư thế kéo dài những khu vực gân kheo, háng và đùi trong và hạn chế chấn thương những vị trí này

Kích thích hệ tiêu hóa

Khi ở tư thế này, dạ dày bán sẽ được mát xa, hệ tiêu hóa được kích thích. Một đường tiêu hóa khỏe mạnh là cần thiết để hạn chế các vấn đề táo bón, đầy hơi,…

Khiến tâm trạng của bạn trở nên tích cực

Tư thế này làm giảm căng thẳng và kích hoạt năng lượng thần kinh tích cực hiệu quả. Mọi âu lo, áp lực cuộc sống sẽ tan biến khi bạn thực hiện tư thế. Lúc này bạn sẽ thật sự là một đứa bé với khuôn mặt vui tươi và hạnh phúc.

Có lợi cho lưng dưới

Lưng dưới của bạn sẽ được thu giãn để hạn chế ngăn ngừa những cơn đau mãn tính nơi lưng dưới. Thực hiện tư thế này thườn xuyên, bạn sẽ không còn đau nhức khi làm những công việc nhà phải thường xuyên khom lưng nữa.

Mang lại cảm giác hạnh phúc

Đúng như tên gọi của nó, Đứa trẻ hạnh phúc mang đến sự giải thoát cho những áp lực cuộc sống hiện đại và mang lại một năng lượng hạnh phúc chảy qua toàn bộ con người.

Chúng tôi chuyên cung cấp Thảm tập Yoga chất lượng uy tín với giá cả tốt nhất thị trường

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của Sportslink. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Chúc các bạn sức khỏe và luôn nhiều niềm vui trong cuộc sống.
Còn bây giờ, hãy tạm gác lại mọi chuyển và trải mình trong tư thế thú vị này nào.

Join The Discussion