KIẾN THỨC

5 tư thế Yoga cho vóc dáng quyến rũ và săn chắc hơn

Khi nghe nói đến Yoga, đa số nhiều người trong chúng ta có suy nghĩ rằng đây là bộ môn giúp thư giãn tâm trí với những bài tập thiền nhẹ nhàng. Vâng! Nhưng đó chỉ là một phần của Yoga.
Những bài tập phong phú trong hệ thống các tư thế Asana còn có rất nhiều những lợi ích khác như: ngăn ngừa, đẩy lùi đau đầu, đau vai,..  và cả làm đẹp cũng như giúp săn chắc cơ thể nữa.

7 tư thế Yoga cho vóc dáng quyến rũ và săn chắc hơn

Ở bài viết này, chúng tôi- đội ngũ blogger chúng tôi xin gửi đến các bạn 5 tư thế –  động tác Yoga tác động trực tiếp vào vùng mông, đùi, ngực của bạn. Giúp những vị trí này thon gọn, săn chắc và quyến rũ hơn. Nào! Cùng theo dõi nhé.

Tư thế Yoga cho vóc dáng của bạn săn chắc và quyến rũ hơn

Tư thế Cào cào (Locust Yoga Pose)

(*) Mời bạn tham khảo: Series bài tp yoga ti nhà
Tư thế Cào Cào là một tư thế có vẻ không khó nhưng thật sự không dễ dàng để làm đúng cách. Tư thế sẽ tiếp thêm sinh lực cho toàn bộ cơ thể bạn.
Nó kích thích cơ quan nội tạng của bạn và cải thiện lưu thông máu. Nó cũng có tác dụng với hông, đùi, bắp thịt và chân, thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa của bạn nhanh chóng.

Tư thế plank cao (Upward Plank Yoga Pose)

Tư thế plank cao hoặc Upward Plank Pose là một tư thế asana giúp bạn kéo giãn, trải dài toàn bộ cơ thể của mình. Đây là tư thế cơ bản của Vinyasa Yog.
Tư thế plank cao giúp lưng và chân của bạn khỏe hơn, kéo dài mắt cá chân của bạn. Bên cạnh đó, việc ngửa người và căng cơ thể ra trên thảm tập cũng sẽ tác động tích cực lên vùng ngực của bạn.
(*) Tham khảo Chuỗi tư thế Suối nguồn tươi trẻ– tác động tích cực đến cơ thể và tinh thần người tập

Tư thế Cánh cung (Crescent Yoga Pose)

Tư thế Cánh cung (Crescent Yoga Pose)
Tư thế Cánh cung được đặt tên theo Chúa Hanuman, một nhân vật trong thần thoại Ramayana. Tư thế này sẽ cải thiện sự cân bằng cơ thể và giúp căng vùng hông của bạn ra tối đa. Bên cạnh đó, tư thế cũng cũng tiếp thêm năng lượng cho toàn cơ thể của bạn, kích thích và hỗ trợ các cơ quan tiêu hóa.

Tư thế Tam giác (Triangle Pose)

Tư thế Tam giác (Triangle Pose)
Tư thế này sẽ hướng cơ thể bạn vận động theo hình dạng tam giác.Tư thế tác động lên đầu gối, mắt cá chân và chân và tăng sự ổn định về thể chất của bạn. Nó cũng cải thiện hệ tiêu hóa, giảm huyết áp cao và loại bỏ chất béo vùng bụng, đùi hiệu quả.

(*) Tham khảo thêm: 7 lợi ích vàng của yoga mà bạn không thể không biết

Tư thế Bán Nguyệt (Half Moon Yoga Pose)

Tư thế Bán Nguyệt (Half Moon Yoga Pose)
Tư thế Bán Nguyệt hoặc Half Moon Pose là một cấp độ cơ bản của Hatha Yoga. Tư thế giúp cho đùi và mắt cá chân của bạn mạnh mẽ hơn; kéo dài, làm giãn bắp chân của bạn. Nó cũng làm giảm căng thẳng và cải thiện tiêu hóa.

Join The Discussion