KIẾN THỨC

5+ LỢI ÍCH của tư thế Đứa Trẻ bạn không thể không biết

Nếu bạn đang tìm cho mình một tư thế vừa có thể giúp thư giãn đầu óc, vừa tác động đến thể chất, ngăn ngừa và hạn chế các cơn đau lưng mãn tính, thì đó chỉ có thể là tư thế Đứa trẻ.
5+ LỢI ÍCH của tư thế Đứa Trẻ bạn không thể không biết
Mời bạn tham khảo thảm tập Yoga Sportslink– đa dạng mẫu mã lựa chọn với giá tốt nhất thị trường

Giới thiệu Tư thế Đứa trẻ

Tư thế này là tư thế thứ 20 trong hệ thống 26 tư thế Hot Yoga- Bikram Yoga. Nó được tập luyện đầu hoặc cuối các buổi tập để khởi động, làm nóng cũng như thư giãn. Bài viết này, Sportslink sẽ mang đến cho bạn những lí do vì sao bạn nên thử tập luyện tư thế này.

Lợi ích từ Tư thế Đứa trẻ

5+ LỢI ÍCH của tư thế Đứa Trẻ bạn không thể không biết
Mời bạn tham khảo thảm Yoga Định Tuyến

1. Tư thế giúp làm dịu tinh thần cực kỳ hiệu quả

Việc đặt đầu chạm lên thảm trong tư thế này giúp làm dịu não bộ của bạn tức thì. Tư thế gập mình với đôi mắt nhìn về phía cơ thể sẽ là một tín hiệu đến não rằng bạn có thể an toàn. Tâm trí bạn sẽ không phải lo lắng hay bận tâm.

2. Tốt cho tiêu hóa của bạn.

Tư thế Đứa trẻ được thực hiện với hai đầu gối gần nhau hơn, bụng nằm trên đùi. Đây là một cách tuyệt vời để xoa bóp các cơ quan tiêu hóa, giúp ngăn ngừa và cải thiện các cơ quan ở vùng này. Hãy hít thật sâu, chậm và thở ra trong tư thế này.
5+ LỢI ÍCH của tư thế Đứa Trẻ bạn không thể không biết

3. Kéo giãn vùng lưng dưới

Đau lưng là một vấn đề hết sức phổ biến ở thời điểm hiện nay. Những người làm công việc văn phòng, những người nhân viên có đặc thù công việc khiến họ phải ngồi, phải đứng cả ngày.
Điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào do chúng ta có xu hướng ‘đổ’ trọng lượng của mình lên lưng hoặc do thói quen đứng, ngồi không đúng.
Tư thế đứa trẻ sẽ tác động, điều chỉnh vùng lưng, xương sống của bạn, giúp làm giãn và tăng cường sự dẻo dai cho xương hiệu quả.
5+ LỢI ÍCH của tư thế Đứa Trẻ bạn không thể không biết

4. Mở rộng hông của bạn

Giống như lưng dưới của bạn, ngồi trên ghế trong thời gian dài thực sự có thể thắt chặt tất cả các cơ trong và xung quanh hông của bạn.
Bằng cách đưa hai đầu gối của bạn rộng ra trong tư thế của con bạn để bụng bạn có thể thư giãn ở giữa chúng.
Điều này sẽ giúp giảm bất kỳ cơn đau hông nào bạn có thể gặp phải, cũng như giúp cải thiện hoặc duy trì sức khỏe của hông trong suốt cuộc đời của bạn.

5. Tư thế nhắc nhở bạn nghỉ ngơi là một điều cực kỳ thú vị của cuộc sống

5+ LỢI ÍCH của tư thế Đứa Trẻ bạn không thể không biết
Trong cuộc sống, nhiều lúc bạn sẽ thúc đẩy bản thân mình làm việc hơn mức bình thường để có thể đạt được những mục tiêu. Khi đó, nhiều lúc, bạn thân bạn đã quên đi nghỉ ngơi cũng là một phần quan trọng thiết yếu của cuộc sống.
Trong Yoga cũng vậy, nhiều người đã cố gắng nỗ lực để thực hiện những tư thế mà quên rằng những tư thế nghỉ ngơi, thiền định cũng là một phần quan trọng trong Yoga.
Hãy dành khoảng 5- 10 phút cuối buổi tập thực hiện động tác Đứa trẻ để có thể giải tỏa những năng lượng tiêu cực ở trong bạn cũng như nạp thêm năng lượng cho những ngày làm việc sắp tới.

Dụng cụ Yoga Sportslink- Cho trải nghiệm Yoga của bạn hiệu quả và trọn vẹn hơn

Cám ơn bạn đã đọc bài viết về những lợi ích khi tập luyện tư thế Đứa trẻ cực kỳ thú vị. Rất mong bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích cho việc tập luyện của mình. Chúc các bạn luôn có nhiều niềm vui, sức khỏe và thành công trong Yoga cũng như trong cuộc sống.
Bên cạnh đó, mọi thông tin liên hệ tìm mua dụng cụ cho tập luyện Yoga tại: Thảm tập Yoga tphcm

Join The Discussion