KIẾN THỨC

5 lỗi dễ mắc phải khi tập luyện Yoga

Khó tránh khỏi những lỗi này khi chúng ta tập luyện Yoga. Hãy cùng Sportslink tìm hiểu về vấn đề này.

Tập luyện Yoga để thu về những lợi ích, nhưng không có con đường màu hồng nào là đơn giản để dẫn đến đích. Trong suốt quá trình tập luyện chắc chắn chúng ta sẽ có những lúc muốn bỏ cuộc, vấn đề có thể nằm ở những lỗi lầm khi tập luyện của bản thân, nhưng suy nghĩ này sẽ không còn khi ta biết và cải thiện được từ những điều nhỏ nhất này.
Những lỗi dễ mắc phải khi tập luyện Yoga
Nếu bạn đang có ý định tập yoga tại nhà, mời bạn đọc thêm các bài viết hữu ích tại đây
NHỊP THỞ 
Nếu trong tập luyện muốn tư thế động tác được phối hợp nhịp nhàng, đòi hỏi cần phải thở đúng cách. Bởi Yoga chính hơi thở sẽ là năng lượng cho suốt quá trình tập luyện của bạn, nó bơm oxi đi khắp cơ bắp và não hỗ trợ cho sự tập trung cho suốt quá trình tập luyện. Chỉ khi ổn định trong hơi thở qua từng động tác từ đó thúc đẩy những lợi ích nhận được từ tập luyện Yoga là tuyệt đối.
Những lỗi dễ mắc phải khi tập luyện Yoga
Yogacuocsong.com- Nơi chia sẻ kiến thức về yoga hay nhất cho bạn
TÂM TRÍ 
Việc tập trung và bỏ ngoài tâm trí những suy nghĩ linh tinh là hết sức cần thiết, ắt hẳn không ít lần các bạn đã để mình xao lảng khỏi phòng tập khi nghĩ về những cuộc vui chơi ngoài kia, đó chính là tác nhân ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình của buổi tập. Đã xác định đến phòng tập bạn phải nghiêm túc cho sự lựa chọn của mình để có thể tập trung thực hiện động tác, từ đó mới có thể tối ưu trong quá trình luyện tập để thu về những giá trị mà Yoga mang lại.
CÁI TÔI
Luyện tập Yoga là cho cá nhân chứ không phải cho bất cứ ai, chính vì vậy đừng bao giờ mai cái tôi kèm theo căn bệnh thành tích bước vào phòng. Sẽ là đúng nếu như nhìn sự cố gắng và nổ lực của bạn tập bên cạnh làm động lực cho mình, sai nếu ganh tị với những người tập lâu năm mà ráng sức thể hiện, vượt ngoài sự kiểm soát của mình mà thực hiện động tác khó họ đang thực hiện.
Những lỗi dễ mắc phải khi tập luyện Yoga
XEM NHẸ NHỮNG CƠN ĐAU
Dù là người mới tập luyện lâu năm hay mới tập, cũng sẽ không ít lần đối mặt với những cơn đau nhẹ có thể do động tác hay do nguyên nhân vận động nào đó trong cuộc sống. Những cơn đau tưởng chừng như rất vô hại sẽ lại là lý do chính cho chấn thương của bạn khi tập luyện, khi thực hiện những động tác khó đòi hỏi từ sự phối hợp nhịp nhàng của các cơ khớp là rất nhiều, nên khi đau bạn lướt qua nó và hoàn thành động tác thì sẽ tạo ra chấn thương đáng tiếc. Người tập luyện thông minh là người luôn nghe cơ thể mình nói gì và vận động một cách đúng đắn.
Những lỗi dễ mắc phải khi tập luyện Yoga
THƯ GIẢN
Để có thể duy trì thói quen tập luyện Yoga, thư giản trong quá trình sau tập là cũng là một phương pháp vừa giúp tăng hiệu quả cho buổi tập, góp phần bật chế độ nghỉ ngơi cho cơ thể, tái tạo lại năng lượng cho cơ thể. Chỉ đơn giản là thực hiện các động tác giản cơ đơn giản trên chiếc thảm tập Yoga, để đảm bảo cho việc vận hành tốt của các cơ quan, thế nên đừng nên bỏ qua thư giản và dịu lại cơ thể này nhé.

Join The Discussion