KIẾN THỨC

4 loại hình tập luyện Yoga cực kỳ đặc biệt chắc chắn bạn chưa biết

Bên cạnh kiến thức bề dày tổng quan về yoga dành cho người mới tập. Hệ thống các bài tập Yoga cũng vô cùng phong phú và đa dạng để phù hợp với nhu cầu, mục đích của mỗi người tập luyện. Các trường phải tập luyện Yoga phổ biến nhấ là Hot Yoga, Vinsaya Yoga, Power Yoga.
Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn những hình thức tập luyện Yoga rất chi là đặc biệt và thú vị. Mời bạn tham khảo nhé.
Aerial Yoga

Aerial Yoga là một loại hình kết hợp các tư thế Yoga truyền thống, pilates và khiêu vũ với việc sử dụng võng.Ở đây, cơ thể bạn sẽ kết hợp với võng (chủ yếu được làm từ lụa chắc chắn) và lơ lửng trên không.
Chiếc võng ở đây sẽ hoạt động giống như một chiếc xích đu, hỗ trợ các tư thế uốn cong về phía sau. Các tư thế yoga mà một số người khó thực hiện trên mặt đất, chẳng hạn như những tư thế uốn ngược người, có thể dễ dàng hơn trong không trung với sự hỗ trợ của võng.

Acro Yoga

Tham khảo tư thế yoga giúp giảm mỡ thừa tại đây

Acroyoga là sự kết hợp giữa yoga, thể dụng cụng cụ và massage Thái. Nhiều người cho rằng hình thức tập luyện này mạnh mẽ hơn nhiều so với Yoga truyền thống, nhưng cũng có thể dễ dàng dẫn đến chấn thương hơn.
Acroyoga đã có mặt từ đầu thế kỷ 20. Một trong những video lâu đời nhất về Acroyoga là của nghệ sĩ Sri Tirumalai Krishnamacharya với một đứa trẻ thực hiện các tư thế Asana vào năm 1938. Kể từ đó, Acroyoga đã được phổ biến và phát triển trên khắp thế giới.

Aqua Yoga

Đây là một loại Yoga trong đó các người tập sẽ thực hiện các tư thế Asana trong nước. Đây có thể là một hồ nước ấm hoặc tự nhiên hơn, nước mở như biển.
Aqua yoga cũng được cho là có ích cho tinh thần, cảm xúc. Tắm trong nước từ lâu đã được coi là một phương pháp chữa bệnh và một số người nói rằng nó giúp giảm đau, tăng cường kết nối với cơ thể.
Việc ngâm mình trong nước giúp người thở có hơi thở sâu hơn, mượt hơn điều này có thể giúp họ trở nên say mê hơn trong trải nghiệm của họ.

Yoga cười (Laughter Yoga)

Mời bạn xem qua bài viết: 6 động tác yoga giảm cân tại nhà

Yoga cười (Hasyayoga) được thực hiện theo nhóm, với ánh mắt, những câu chuyện cười và sự vui tươi giữa những người tham gia. Tiếng cười cố tình sẽ sớm biến thành tiếng cười tự nhiên và kéo theo những người khác trong nhóm.
Vào giữa những năm 1990, Yoga cười được tập luyện vào buổi sáng sớm ở các công viên, chủ yếu bởi các nhóm người già. Yoga cười đã trở nên phổ biến và được phát triển bởi bác sĩ Ấn Độ Madan Kataria.Ông đã viết về hình thức tập luyện thú vị này trong cuốn sách của ông “Cười không cần lý do”, xuất bản năm 2002.

Dụng cụ Yoga- giúp việc tập luyện của bạn hiệu quả và an toàn hơn

Ở mỗi loại hình Yoga khác nhau sẽ có những đặc thù riêng. Hãy trang bị đầy đủ những dụng cụ Yoga như: thảm tập Yoga, gạch tập, vòng tập, võng tập,… bạn nhé

Join The Discussion