KIẾN THỨC

3 Cách vệ sinh thảm tập Yoga bạn đã biết chưa ?

Vệ sinh để đảm bảo cho thảm tập Yoga của bạn luôn sạch sẽ và loại bỏ hết vi khuẩn. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách vệ sinh dưới đây.

(*) 5 lầm tưởng về yoga bạn nên biết 

Điểm qua 3 cách vệ sinh thảm tập Yoga để đảm bảo cho sức khỏe của bạn

Không ít người luyện tập Yoga, sau thời gian dài chỉ sách tẩm thảm tập Yoga lên và bước đến phòng mà không hề nhận ra  nó đã ngày càng xuống cấp sau thời gian sử dụng. Việc không chú ý đvàến vệ sinh thảm tập đã mang đến những hậu quả đáng tiếc, từ những động tác thậm chí là cả sức khỏe do sử dụng thảm tập dơ và chất lượng bị xuống cấp. Chính vì vậy hãy vệ sinh thảm tập của bạn bằng những cách đúng đắn nhất đảm bảo vi khuẩn được tiêu diệt triệt để.

Dùng dầu giấm và tinh dầu 

(*) Đau xương khớp không còn là vấn đề với 5 bài tập yoga này (https://www.thamyoga.top/2018/11/dau-xuong-khop-khong-con-la-van-de-voi-5-bai-tap-yoga-nay.html)
Hiện nay có không ít dung dịch được bán ra trên thị trường với công dụng vệ sinh thảm tập. Tuy nhiên không cần đến những dung dịch đó, với những chất liệu đơn giản bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình chất tẩy rửa vô cùng hiểu quả. Chuẩn bị một bình xịt có sẵn nước lạnh, cho vào đó 1 tới 2 muỗng canh giấm trắng có thể hòa vào 3 4 giọt tinh dầu trà túy ý bạn. Sau đó hòa tan để giảm đi mùi của giấm trắng, bạn có thể chọn loại tinh dầu riêng biệt với từng khả năng khác nhau từ kháng khuẩn cho tới chống nấm. Bạn có thể xịt ngay sau khi luyện tập để giải quyết ngay các vấn đề về vi khuẩn và dùng khăng bông lau trên bề mặt thảm, cuối cùng là để thảm khô tự nhiên.

Dùng xà phồng 

(*) 3 cách uống nước trong yoga mà bạn không thể không biết (https://www.thamyoga.top/2018/11/3-cach-uong-nuoc-trong-yoga-ma-ban-khong-the-khong-biet.html)
Việc dùng dung dịch chỉ phù hợp cho việc vệ sinh hằng ngày, tuy nhiên muốn đảm bảo tẩy sạch hơn bạn cần phải chà thảm tập kỹ hơn.  Dùng bọt biển được làm ướt với nước và hòa vài giọt xà phòng, sau đò dùng bề mặt mềm của nó chà trên bề mặt tấm thảm với những tấm thảm bề mặt PVC hay cao su thì đây là một trong những cách vệ sinh vô cùng hiệu quả, và tất nhiên vẫn đảm bảo được đủ sạch cho tấm thảm tập của mình.

Giặt và ngâm 


Nếu việc vệ sinh thảm bằng tay này có thể làm mất thời gian của bạn thì giờ đây, vệ sinh thảm tập Yoga bằng cách giặc và ngâm cũng là cách được nhiều Yogi làm. Bạn có thể để thảm tập trong máy giặt bỏ ít bột giặt vời chất tẩy rửa không quá mạnh và tiến hành giặt, tuy nhiên để cẩn thận hơn sợ quá trình giặt làm hỏng thảm, bạn cũng có thể ngâm thảm trong nước. Sau đó tuyệt nhiên tránh phơi thảm tập dưới ánh nắng trực tiếp mà hãy để khô tự nhiên đảm bảo cho chất liệu trên bề mặt thảm.

Join The Discussion