KIẾN THỨC

12 điều về yoga có thể bạn chưa biết

Yoga là người bạn đồng hành với bạn trong suốt chặn đường nhưng có thể bạn chưa biết 12 điều về Yoga tác động lên cuộc sống bạn như thế nào, cùng Yogalink tìm hiểu ngay nhé!

12 điều về yoga có thể bạn chưa biết

 

12 điều về yoga có thể bạn chưa biết

Bài viết nói về tác dụng của việc tập luyện Yoga đối với cuộc sống của bạn. Những điều mà bạn có thể chưa hề biết
Yoga là môn thể dục thân thiện dành cho người mới bắt đầu tập luyện. Tập Yoga sẽ giúp cho đầu óc bạn trở nên sắc bén, Yoga còn giúp bạn luôn có thái độ tích cực và sự bình tĩnh.
Đừng cảm thấy e dè, khi bắt đầu thì không ai có thể mềm dẻo và linh hoạt ngay mà không có sự tập luyện. Nếu bạn chưa bắt đầu tham gia một lớp Yoga, có thể bạn sẽ thay đổi ý định sau khi bạn đọc 12 điều về yoga.
I) Lợi ích đáng ngạc nhiên của yoga

 
12 điều về yoga có thể bạn chưa biết


1.Yoga là sự nghỉ ngơi sau một ngày căng thẳng.
Hàng ngày, bạn vẫn luôn phải chịu áp lực căng thẳng từ đối tác, cha mẹ, cấp trên, xã hội hoặc một ai đó khác. Bất kỳ vấn đề nào cũng có thể khiến bạn trở nên chán nản khi bạn không thể làm bất cứ điều gì để thay đổi. Tập yoga có thể giúp bạn loại bỏ bớt căng thẳng và trở thành 1 người có tính tập trung cao hơn.
2. Yoga là một phương thuốc cho sự lo lắng và trầm cảm.
Chúng ta đang sống trong một thế giới xáo trộn. Chúng phá hủy và làm cảm xúc của bạn trở nên khô héo dần. Khi đó hãy để tâm trí đi đến một nơi mới mà ở đó không ai biết bạn là ai. Những nỗi buồn như việc mất đi một người thân trong gia đình, một người bạn hay một con thú cưng, bất kỳ vấn đề nào trong đó cũng có thể khiến bạn cảm thấy buồn, nhớ rằng bạn vẫn luôn xứng đáng được hạnh phúc. Tập yoga có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng của bạn và các vấn đề về thần kinh.
3. Yoga cải thiện sự cân bằng và hơi thở của bạn.
Chúng ta đang bị gắn chặt vào bàn làm việc, và ngồi gập lưng hàng tiếng đồng hồ. Và cách sống khép kín thể hiện rằng chúng ta đang thiếu tôn trọng những người xung quanh. Nó gây ra cho bạn sự rối loạn sau đó là hơi thở trở nên ngắn và gấp hơn. Bấy kỳ vấn đề bất thường nào cũng có thể khiến bản cảm thấy mình phải tự ý thức được nó đang diễn ra, và sự tự tin là điều mà bạn có thể học hỏi. Tập yoga có thể giúp bạn phát triển cân bằng và có được hơi thở thở bình tĩnh.
4. Yoga tăng cường sự tập trung và hiệu quả.
Chúng ta đang sống trong một thế giới rất dễ bị phân tán sự tập trung. Cảm giác sợ hãi khi thời hạn cuối cùng cần thực hiện việc gì đó đang cận kề. Một danh sách công việc đang được phát triển ngày càng lớn hơn. Âm thanh ồn ào của chuông điện thoại không ngừng reo. Bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy bận rộn, luôn nhớ rằng sự quá tải là dấu hiệu bạn đang quá sức chịu đựng và mất dần kiên nhẫn. Tập Yoga giúp bạn tập trung hơn vào các việc phải làm.
II) Quan niệm sai lầm phổ biến
5. Yoga đòi hỏi bạn phải kéo căng mình.
Khi đến lớp yoga không có nghĩa là bạn giống như diễn viên nhào lộn. Có thể lần đầu tiên bạn sẽ không chạm được tới mắt cá chân khi thử gập mình về phía trước. Nếu hông của bạn quá cứng, bạn cần ép nó lại giống như một khối để có thể có được một tư thế uống cong hơn. Nếu bạn không duyên dáng uyển chuyển, bạn có thể tập luyện sự cân bằng khi ở nhà bằng cách đặt một tay lên tường. Việc bạn bắt đầu ở đâu không thực sự quan trọng, vấn đề là bạn sẽ tập luyện được đến đâu.
6. Yoga là sự thực hành về tôn giáo.
Yoga có gốc rễ tâm linh, nhưng điều đó không có nghĩa là phải hát cầu nguyện cho các vị thần linh hay bất cứ điều gì như thế. Hầu hết các lớp học yoga trong phòng tập thể dục theo kiểu thương mại sẽ tập trung vào tư thế thể thao, trong khi nhiều trung tâm yoga có thể cung cấp thêm các lớp học thiền định. Nếu bạn muốn tham gia một lớp yoga với mối quan tâm về nhiều vấn đề, chỉ cần hỏi các lớp học hoặc các trung tâm đó trước khi đăng ký.

12 điều về yoga có thể bạn chưa biết
 

7. Các lớp học yoga đều như nhau.
Có rất nhiều loại yoga khác nhau. Một vài loại điển hình như “Hot yoga” sẽ làm nóng cơ thể để giúp cho việc căng cơ tốt hơn, cơ thể linh hoạt hơn. “Power yoga” là một chuỗi các động tác liên tục đòi hỏi phải có cơ thể vật lý thích hợp. Ngoài ra còn có các lớp yoga đặc biệt dành cho người già, trẻ em và phụ nữ có thai. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy một cái gì đó mà bạn thích, chứng tỏ bạn tìm kiếm chưa đủ chăm.
8. Yoga chỉ là tập thể dục.
Yoga là một cách tuyệt vời để cải thiện tâm trí và cơ thể của bạn, nhưng thói quen tập thể dục để tạo sự cân bằng cũng sẽ rèn luyện cả về sức khỏe và tim mạch. Bạn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn bằng cách dắt chó đi dạo ở công viên, chạy một vài khu phố, hoặc tham gia đi bộ đường dài. Phát triển sức mạnh của mình bằng cách nâng tạ, tham gia một lớp huấn luyện, hoặc tập vài động tác hít đất trong thời gian nghỉ giữa giờ.
III) Cách hành động để bắt đầu
9. Thực hiện chào bình minh mỗi buổi sáng.
Chào mặt trời là một trong những chuỗi động tác đặc trưng của Vinyasa Yoga, còn được gọi là dòng chảy (Flow), bạn có thể bắt đầu làm trong 10 phút để bắt đầu một ngày mới sảng khoái. Có rất nhiều video hướng dẫn các động tác này dành cho nhiều người có hình dáng và thể trạng khác nhau.
10. Tham gia một lớp học yoga.
Nếu bạn không tập được các động tác một cách chính xác, hãy học hỏi từ một huấn luyện viên hoặc người hướng dẫn. Một lớp tập thể dục sẽ luôn có hướng dẫn tập luyện cùng với hỗ trợ khác để khuyến khích bạn tìm được cách luyện tập yoga phù hợp. Chỉ cần gõ tìm kiếm “yoga ở (thêm thành phó, quận, huyện…)” là có thể tìm thấy.
11. Mang theo một tấm thảm.
Khi bạn cuộn tròn lưng lại  để ngồi thẳng dậy, hãy ngồi lên một tấm thảm. Bạn cũng có thể sử dụng thảm nó để các bài tập cần căng cơ trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ, sử dụng một tấm thảm trong tư thế chim bồ câu sẽ giúp bạn giảm sức căng của hông.
12. Chú ý sự khác biệt.
Thật dễ dàng để duy trì sự yêu thích vận động nếu bạn quan tâm đến sự khác biệt mà sự vận động mang lại cho cuộc sống của bạn. Tôi yêu lớp yoga, bởi vì Yoga nó đánh thức tôi dậy tốt hơn là cà phê. Tôi chú ý đến việc định tuyến cơ thể, tư thế, và hơi thở của tôi. Tôi tự tin hơn trong cách thể hiện bản thân mình. Tôi ít khéo lèo hơn, kiểm soát bản thân tốt hơn và giảm bớt sự căng thẳng nhiều hơn. Âm thanh tốt đẹp? Hãy thử tập Yoga. Tôi dám chắc  bạn sẽ thích nó. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về  những điều bạn yêu thích đối với yoga!

12 điều về yoga có thể bạn chưa biết
 
 

>>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion